Thầy Park lo lắng trước giờ U22 Việt Nam ra sân tại Sea Games

04/12/2019 00:00 -11465 lượt xem

Vị huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tỏ ra khá căng thẳng và hồi hộp trong buổi tập cuối cùng trước khi U22 Việt Nam bước vào trận đấu với U22 Brunei tại Sea Games 30.

Trận đấu của đội tuyển U22 Việt Nam với đội tuyển U22 Brunei có thành công hay không cũng nhờ sự dẫn dắt của vị huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo. Trước giờ ra sân, thầy Park tỏ ra khá căng thẳng và hồi hộp nhưng vẫn tận tình chỉ bảo từng chi tiết cho các học trò của mình. 

Sự lo lắng hồi hộp lộ rõ trên từng nét mặt của vị huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo 

Sau cuộc đối đầu của đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan, huấn luyện viên Park đã hoàn thành nhiệm vụ của mình trong năm 2019 với đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn quan trọng với đội tuyển U22 đó là Sea Games 30. Lúc này, huấn luyện viên người Hàn Quốc cũng đã bắt đầu tính toán lo toan khi đội tuyển U22 bước sang giai đoạn của hợp đồng mới. 

Ông cũng đã có những chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc trước lúc phát trực tiếp bóng đá khi đội quân U22 Việt Nam tham dự Sea Games 2019. Ông tỏ ra khá căng thẳng và hồi hộp khi các học trò của mình chuẩn bị bước ra sân đấu với đội tuyển quốc gia Brunei. 

Trong buổi tập cuối cùng của đội tuyển U22 Việt Nam trước khi bước ra trận đấu với đội tuyển Brunei, thầy Park đã tận tình chỉ bảo các học trò của mình. Từ xưa đến nay, thầy Park nổi tiếng là người chu đáo, luôn quan tâm, chuẩn bị từ những chi tiết nhỏ nhất để các học trò của mình có thể yên tâm thi đấu. Sau cuộc trò chuyện với các học trò của mình thầy Park đã cùng với toàn đội u22 Việt Nam thể hiện sự quyết tâm trước giờ thi đấu với đội tuyển quốc gia Brunei ở Sea Games năm nay.

thay park lo lang

Sự lo lắng cũng hiện rõ trong từng hành động của ông

Thêm vào đó, trong thời gian các tuyển thủ của U23 Việt Nam đang khởi động, vị huấn luyện viên trưởng đến từ Hàn Quốc này cũng tiếp tục bàn bạc với trợ lý của mình về đội hình của U22 Việt Nam. Ông đứng quan sát học trò của mình khởi động rất kỹ lưỡng và suy nghĩ về đội hình chiến đấu trong trận đấu sắp tới. Huấn luyện viên người Hàn Quốc chia sẻ ông khả năng cao sẽ cho nhiều cầu thủ trụ cột ngồi ở ngoài trận đấu mở màn với đội tuyển U22 Brunei. Thầy Park cũng một mình ngồi giữa sân đấu Bina lên đấu pháp để đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu ở trận mở màn năm nay. 

Vị huấn luyện viên trưởng đến từ Hàn Quốc luôn bày tỏ sự khá bối rối và đau đau đầu để chọn ra cầu thủ đá chính, xoay tua rồi hình khi u22 Việt Nam đang trong trận đấu với những lịch thi đấu dày đặc. Các cầu thủ tích cực tập luyện hăng say để không phụ lòng mong mỏi của thầy giáo Park.

Huấn luyện viên Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam hết trung phong giàu kinh nghiệm

Vị huấn luyện viên đến từ Hàn Quốc đã có chia sẻ trước truyền thông khi đội quân U22 Việt Nam chuẩn bị bước vào trận đấu đầu tiên tại Sea Games 30. Khi kết thúc năm thi đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam, thầy Park tỏ ra khá hài lòng với những kết quả mà đội tuyển đạt được. Thầy Park bày tỏ sự vui mừng với những câu nói đùa: “ Thật sự không biết làm thế nào mà mình có thể đi đến tận bây giờ. Tôi từng nghĩ rằng liệu mình có thể trụ lại được một năm nữa hay không. Tôi thật sự đã gặp rất nhiều may mắn.” 

Khi được hỏi về những điều khó khăn khi ông vừa mới ký hợp đồng với liên đoàn bóng đá Việt Nam thầy Park đã bày tỏ quan điểm rất rõ ràng. Vị huấn luyện viên này cho biết ông đã tham khảo lời khuyên từ vợ và ý kiến của nhiều người quen: “ Vợ tôi đã cho tôi rất nhiều lời khuyên. Tôi cũng đã hỏi ý kiến của nhiều người quen của tôi nữa. Có người nói với tôi đã giành được nhiều thành tích vậy rồi thì nên dừng lại. Nhưng cũng có người nói với tôi đi đâu tìm được việc ở tuổi này, cứ làm tiếp đi. Chính sự mâu thuẫn trong những lời nói đó khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. 

Thầy Park miệt mài trên sân

Thầy Park miệt mài trên sân hướng dẫn các học trò của mình

Thầy Park Hang Seo cũng bày tỏ những chiến lược của mình trong hai năm tới khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam. Ông nói rằng sẽ không có gì thay đổi nhiều về sơ đồ của đội tuyển U23 Việt Nam cho đến năm sau. Với đội A ông sẽ tiếp tục phải làm việc nhiều với các trợ lý. Sơ đồ này thầy Park đã cùng các trợ lý bộc lộ ra hết rồi nên phải tính toán có nên tiếp tục hay không. Huấn luyện viên người Hàn Quốc cũng nói rằng một số cầu thủ giỏi của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được đưa lên đội A. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ phải được xem xét rất nhiều bởi không phải tiền đạo nào cũng ổn và nếu không hiệu quả thì sẽ tìm cách đá của hai tiền đạo. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lo lắng băn khoăn của thầy bắt chước trận đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam với đội tuyển quốc gia Brunei trong trận đấu tại Sea Games 30. Chúng ta có thể thấy rõ sự lo lắng và vất vả một lọ trên từng nét mặt của vị huấn luyện viên đến từ Hàn Quốc này.